Trang chủ » Tư vấn » Hướng dẫn sử dụng máy đo đường huyết

Hướng dẫn sử dụng máy đo đường huyết

Bệnh Tiểu Đường là bệnh mãn tính và cần được điều trị suốt đời, để đạt kết quả tốt thì người bệnh rất cần sự hỗ trợ của một số thiết bị y tế, quan trọng nhất chính là máy đo đường huyết.
Tuy nhiên để sử dụng may do duong huyet đúng cách và hiệu quả đối với người bệnh thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc một số hiểu biết cơ bản về cách sử dụng loại máy này.
52
Theo thứ tự từ trái qua phải sẽ lần lượt là:
1) hộp đựng que lấy máu
2) hộp kim
3) bút bắn kim
4) máy đo
5) hộp đựng các miếng cồn

Trước tiên là chuẩn bị kim, tháo nắp bút bắn kim ra và gắn kim vào. Lưu ý lúc đẩy kim vào đồng thời sẽ làm “lên đạn” bút bắn luôn:
Xoay cái cục tròn trên đầu kim để tháo ra và để lộ mũi kim:

Đậy nắp lại và chọn mức độ bắn của bút. Thường để mức 4 là đủ. Ở người da dày thì ta để mức 5:

53
kim bắn thử đường huyết

Chuẩn bị kim xong thì chuẩn bị máy đo đường huyết, lấy cái que lấy máu ra gắn vào máy. Cái khe bên trái là để chút nữa thấm máu, cái phần màu đen bên phải để đút vào máy đo:

54
que thử đường huyết

Bóc cái miếng cồn ra để sát trùng da:

Vị trí chọn bắn kim thường là ngón áp út, ở mé sát ngón út. Lý do chọn chỗ này vì ngày xưa lấy máu thử đường huyết không có kim nhỏ như vậy mà là một mũi sắt nhọn. Nên chọn vị trí đó để sau khi làm thì khi khép bàn tay không bị đụng chạm với ngón kế bên. Đó là vị trí tránh va chạm ít nhất tạo thuận lợi cho sự lành vết thương. Nhưng với kim nhỏ như hiện nay thì vấn đề này không quan trọng nữa mà có thể làm ở đâu trên đầu ngón tay cũng được:

55
vị trí chọn bắn kim

Xong cầm cái máy đo đã gắn que chấm vào máu, chỉ cần một lượng máu nhỏ là đủ tràn đầy cái khe của que lấy máu rồi:

56
lấy máu thử

Rồi đợi nó hiện kết quả và so với bảng kết quả thường kèm trong bộ bán máy, sau khi xong thì nhớ xé thêm một miếng cồn để sát trùng lại lần nữa:

57
bảng đường huyết

Lưu ý:
_ Phải gắn que lấy máu vào máy đo đường huyết trước rồi mới chấm máu chứ không phải chấm máu rồi mới gắn vào máy đo
_ Khi gắn que thử đường huyết vào máy sẽ tự động bật lên và sẽ tắt sau 3 phút hoặc khi được rút que ra. Bởi vậy hoặc là gắn sẵn và nhanh chóng dùng bút bắn máu ra trong vòng 3 phút, hoặc là bắn máu ra trước rồi nhanh chóng gắn que vào máy đo rồi chấm máu. Tùy quen tay, làm sao cũng được.
_ Thường phải thử đường huyết khi đã nhịn đói được 8 tiếng trở đi. Nên tốt nhất là buổi sáng ngủ dậy chưa ăn gì hết thì thử đường huyết là tốt nhất.

Theo http://thietbiyte24h.com.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Copyright © 2013 Máy massage - Máy massage toàn thân.Thiết kế bởi: Thiết kế website đẹp.
Website đang được xây dựng. Thông tin trên web chỉ là tham khảo.Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này